GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Hà Lòng 1, xã KDang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai

Email:  tieuhocso1kdang@gmail.com

Điện thoại: 0977256153

 

1. Mô hình hoạt động:  Thực hiện nhiệm vụ giáo dục bậc Tiểu học, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng cao chất lượng dạy học, thực hiện công tác Phổ cập giáo dục và Xóa mù chữ;
          2Đội ngũ giáo viên: 68,5% giáo viên có trình độ Đại học, Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
         - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
         - Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT

4. Phương châm giáo dục: 
        - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
        - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
         - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
       * Hoạt động dạy và học:
        - Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học mới với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị sẵn có. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp mô hình đào tạo của nhà trường; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
       - Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị sẵn có trong Thư viện nhà trường.

        * Hoạt động giáo dục toàn diện:
        - Thực hiện các Kế hoạch
        - Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
        - Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
       - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, giao lưu tiếng Anh, giao lưu tiếng Việt, …với các trường bạn, các trường trong cụm và toàn huyện.
       - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
                                                   Ban giám hiệu Trường tiểu học Số 1 K'Dang